Thu Hoạch Dâu Tây Đúng Cách Cho Bà Con Vào Mùa Vụ

Xốp lưới bọc dâu tây

Thu hoạch dâu tây đúng cách là cả một nghệ thuật. Hãy cùng An Khang tìm hiểu về cách thu hoạch dâu tây tại Nông nghiệp An Khang nhé.

 

1. Thu hoạch dâu tây vào thời điểm nào trong ngày?

Một trong những cách đầu tiên cần lưu ý trong khi thu hoạch dâu tây là thời điểm. Thật ra dâu tây có thể thu hoạch bất cứ thời điểm nào. Nhưng để đạt được độ tươi ngon và bảo quản được lâu bạn nên hái dâu tây vào buổi sáng sớm, khi đó dâu tây sẽ có độ cứng nhất định. Từ đó cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc bảo quản dâu tây sau khi hái.

2. Hướng dẫn thu hoạch dâu tây đúng cách

Dâu tây là loại quả rất mềm và rất dễ dập nát trong khi thu hoạch, nếu không biết hái đúng cách khi bạn mang về dâu tây sẽ bị hỏng hết. Vậy nên bạn cần ghi nhớ những điều sau đây khi hái những trái dâu tây đỏ mọng nhé.

Lót túi bóng khí dưới giỏ: Trước khi vào vườn hái dâu tây bạn nên kiểm tra xem giỏ của mình dưới đáy đã lót túi bóng khí hoặc giấy ăn mềm chưa để tránh khi hái dâu bị dập nhé.

 

Zalo

 

Cách hái dâu đúng chuẩn: Bạn dùng ngón tay bẻ gập nhẹ cuống hái sát trái dâu là cách hái đúng chuẩn nhất. Điều cần lưu ý không nên để cuống dâu tây sẽ làm cho cuống dâu tây va chạm vào dâu tây làm trái bị dập nát và nhanh hỏng hơn.

 

Zalo

 

Tránh mạnh tay với dâu tây: Nói không sai khi dâu tây là loại quả đỏng đảnh và hơi khó chiều như tính cách của một cô gái hay hờn dỗi. Bạn cần phải nhẹ nhàng khi thu hoạch và ngay cả khi đặt dâu tây xuống giỏ cũng cần tránh để dâu tây chồng lên nhau, và nếu đặt mạnh tay sẽ khiến dâu bị dập nát.

 

Zalo

 

Xếp dâu tây vào hộp nhẹ nhàng : Sau khi thu hoạch dâu tây khâu quan trọng cuối cùng chính là sắp xếp đóng hộp, bạn cần rất nhẹ tay với chúng. Lưu ý dâu tây cần được ngắt hết cuống của trái dâu, sau đó xếp dâu tây theo từng hàng và không nên để dâu tây khoảng cách xa nhau sẽ dễ bị xô lệch trong quá trình vận chuyển.

 

Zalo

3. Bảo quản dâu tây sau khi thu hoạch

Việc thu hoạch bạn đã làm đúng chuẩn thì điều quan trọng sau cùng để trái dâu tây của bạn giữ được lâu hơn đó là cách bảo quản. Dâu tây là loại quả không để được lâu, sau khi thu hoạch tại vườn với thời tiết mùa đông bạn có thể thưởng thức ngay sẽ ngon nhất. Còn nếu bạn muốn mang về làm quà cho người thân, bạn bè thì có thể để trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được 2 – 5 ngày.

 

Zalo

 

Khi đóng hộp dâu tây cần lớp bóng khí hoặc lớp xốp lưới chuyên dụng lót trái để tránh bị dập nát

 

Zalo

 

Tại Nông nghiệp An Khang, chuyên cung cấp những màng bọc xốp lưới để có thể đóng gói cẩn thận trong từng hộp dâu tây giúp dâu tây được tươi và tránh bị dập nát

Để mua xốp lưới bao và lót trái cây uy tín giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay bà con nên chựa chọn công ty uy tín như Công Ty TNHH ” Bao Bì An Khang Bắc Ninh ” là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp xốp lưới bao ổi với chất lượng tốt nhất, Xốp được sản xuất 100% nhựa nguyên sinh an toàn cho người tiêu dùng, đặc biệt xốp còn tái sử dụng lại 2-3 vụ nên bà con rất yên tâm khi sử dụng loại và tiết kiệm nhiều chi phí, tăng năng suất 90% cây trông so với không bao bọc.

Hotline: 0344 873 119  để mua xốp giá rẻ nhất.

AN KHANG MANG LẠI GIÁ TRỊ ” BẢO VỆ NÔNG SẢN NHÀ NÔNG” MỘT CÁCH AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

CHÚC BÀ CON MỘT VỤ MÙA BỘI THU !!!